Brandlove.vn

11 câu chuyện thương hiệu hay điển hình

Bộ não của chúng ta phát triển mạnh nhờ việc kể chuyện. Chúng ta được lập trình để nghe những câu chuyện, chúng ta được lập trình để kể những câu chuyện. Mỗi công ty đều cần một câu chuyện để kể với thế giới, thể hiện bản chất thương hiệu của họ với thế giới. Câu chuyện thương hiệu là hoàn toàn cần thiết để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Capiche? Chúng ta hãy xem một số ví dụ về câu chuyện thương hiệu hay nhất.

Kể chuyện thương hiệu là gì?

Câu chuyện thương hiệu kích hoạt cảm xúc và truyền đạt giá trị. Câu chuyện thương hiệu của bạn là một bức tranh hoàn chỉnh về nhiều yếu tố khác nhau, từ bản sao trang web đến phương tiện truyền thông xã hội, đến quảng cáo truyền thống. Đó là cách thương hiệu của bạn thể hiện với thế giới và cách công chúng nhìn nhận về bạn.

Chúng tôi cần những câu chuyện để các CEO của mình truyền cảm hứng cho những người khác tham gia vào mục đích của họ, để đội ngũ bán hàng của chúng tôi thuyết phục mọi người mua hàng và để các trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi truyền đạt trải nghiệm tích cực.

Câu chuyện về thương hiệu phát triển theo thời gian, thay đổi để phù hợp với sản phẩm, thị trường, văn hóa và khán giả. Câu chuyện của một thương hiệu phải có thật và nó phải giúp bạn bán được bất cứ thứ gì bạn đang bán. Bạn không thể kiểm soát câu chuyện của thương hiệu (và khán giả của bạn có thể đưa nó đến những nơi mà bạn không bao giờ mong đợi), nhưng bạn có thể định hình nó.

Quy tắc quan trọng nhất của việc kể chuyện thương hiệu? Thương hiệu của bạn không phải là người hùng mà chính là người tiêu dùng. Để gây được tiếng vang với khán giả, thương hiệu của bạn phải đóng vai trò hỗ trợ giúp cải thiện cuộc sống của họ.

“Bạn có thể nói điều đúng đắn về một sản phẩm và sẽ không có ai lắng nghe. Bạn phải nói điều đó theo cách mà mọi người sẽ cảm nhận được điều đó trong thâm tâm của họ. Vì nếu họ không cảm nhận được thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả.”

William Bernbach

Điều gì định nghĩa một câu chuyện thương hiệu tuyệt vời?

Việc kể chuyện có thể được dạy và việc nắm vững các quy tắc có thể giúp chúng ta tạo ra những câu chuyện hấp dẫn. Khi thực hiện thành công, một câu chuyện thương hiệu tuyệt vời sẽ làm được những điều sau.

 1. Cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ có thể cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng như thế nào. Nó không nhất thiết phải là một sự thay đổi LỚN, nó chỉ cần là một sự cải tiến nào đó.
 2. Đóng gói một cú đấm cảm xúc. Dù muốn hay không, con người vẫn bị cảm xúc điều khiển. Mọi người mua đồ vì tác động cảm xúc hoặc lợi ích mà chúng mang lại.
 3. Kết nối với khán giả. Câu chuyện liên quan đến những người mà bạn đang bán hàng.
 4. Nói sự thật. Những câu chuyện thương hiệu hay nhất khiến bạn tin rằng câu chuyện họ đang kể thực sự là sứ mệnh của thương hiệu.

Cách viết câu chuyện thương hiệu

Kể chuyện có thể giúp thay đổi doanh nghiệp của bạn. Vậy làm thế nào để bạn viết một?

 1. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể biến thành một câu chuyện. Bạn có nhận thấy người tiêu dùng của mình đang làm điều gì không? Họ có nói gì với bạn về việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Nếu bạn không chắc chắn, một cuộc khảo sát có thể giúp ích.
 2. Tìm một anh hùng. Một câu chuyện thương hiệu hay sẽ có nhân vật chính mà khán giả của bạn có thể liên tưởng đến.
 3. Hãy cho anh hùng của bạn một mục tiêu hoặc mong muốn. Hãy suy nghĩ về mong muốn của nhân vật chính và cách bạn có thể thể hiện mong muốn đó.
 4. Thêm một nguồn xung đột. Điều gì khiến anh hùng của bạn không đạt được điều họ muốn? Họ phải vượt qua điều gì để đạt được mục tiêu?
 5. Làm cho nó thú vị. Làm thế nào anh hùng của bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình một cách thú vị?
 6. Hãy để anh hùng của bạn thay đổi. Hãy suy nghĩ về cách nhân vật chính hoặc nhân vật phụ của bạn phát triển trong câu chuyện. Đây là một phần thiết yếu để làm cho câu chuyện của bạn hấp dẫn với khán giả.
 7. Giữ nó đơn giản. Mọi người chỉ có thể nhớ ba mẩu thông tin cùng một lúc, vì vậy đừng gói gọn câu chuyện thương hiệu của bạn bằng những chi tiết không cần thiết.
 8. Tiếp tục đổi mới và cải tiến nhiều lần . Một câu chuyện hay không phải một sớm một chiều mà có thể mất nhiều năm để hoàn thiện.

11 ví dụ về câu chuyện thương hiệu hay nhất

Được rồi, lý thuyết đủ rồi, hãy chuyển sang những ví dụ hay nhất về câu chuyện thương hiệu. Bạn không có cả ngày, vì vậy tôi sẽ tập trung vào video (được cho là phương pháp kể chuyện thương hiệu tốt nhất) và nói về cách chúng phù hợp với câu chuyện rộng hơn của thương hiệu. Tôi sẽ chọn một số tác phẩm kinh điển cũng như một số quảng cáo có lẽ ít được biết đến trên phạm vi quốc tế hơn.

1. Google, Tình yêu Paris

Câu chuyện thương hiệu:
Google là một thương hiệu tương đối trẻ, được thành lập vào năm 1995 và ban đầu có tên là Backrub. Sau khi thay đổi tên nhanh chóng, nó đã vượt qua đối thủ cạnh tranh và trở thành ngôn ngữ phổ biến. Google chủ yếu quảng cáo nhưng hiếm khi quảng cáo khả năng tìm kiếm của mình trên màn hình. Khi đó, nó sẽ tắt chiêu trò bán hàng và tập trung vào những câu chuyện của con người. Quảng cáo của Google sử dụng thương hiệu tối thiểu và hiếm khi bao gồm lời kêu gọi hành động. Điều nhất quán với thương hiệu là thông điệp rằng nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Parisian Love là một câu chuyện ba hồi được kể bằng cách sử dụng sản phẩm mà nó quảng cáo. Chúng ta theo dõi câu chuyện mà chúng ta cho là một chàng trai trẻ đang tìm kiếm trên Google chuyến phiêu lưu ở Pháp của mình, bắt đầu từ việc đi du học, sau đó yêu nhau và cuối cùng là lập gia đình. Chúng tôi không nhìn thấy nhân vật chính, chúng tôi chỉ xem lịch sử tìm kiếm trên Google của họ được phát theo hiệu ứng âm thanh và một bản nhạc piano nhẹ nhàng.

Bí mật của họ:
Tác động về mặt cảm xúc

Tại sao nó hoạt động:
Khoảng thời gian 52 giây của Super Bowl cho phép khán giả trực tiếp xem sản phẩm có thể tác động đến cuộc sống của ai đó như thế nào. Đó là một câu chuyện giản dị mang tính nhân văn với yếu tố “ahh” tức thì khiến nó được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội. Có một anh hùng phải vượt qua xung đột (không được ở bên người mình yêu) để sống hạnh phúc mãi mãi (hôn nhân và mang thai).

Câu chuyện thương hiệu:
Cho dù bạn thích hay ghét Ikea, không thể phủ nhận IKEA đã thay đổi cục diện đáng kể như thế nào khi họ lần đầu tiên mở cửa hàng ở châu Âu vào những năm 1940. Được mệnh danh là “thương hiệu của nhiều người” bởi Observer ( nguồn ), IKEA vừa mang tính trải nghiệm vừa kỳ quặc. Bạn có thể thấy sự kỳ quặc và trí tưởng tượng đó ở khắp mọi nơi, từ tên sản phẩm thú vị cho đến bản thân các sản phẩm thú vị . Điều này mở rộng sang lĩnh vực quảng cáo và chiến dịch kinh điển “Unboring” năm 2002 của Crispin Porter + Bogusky do Spike Jonze đạo diễn đã nắm bắt điều đó và thực hiện theo nó.

Bí mật của họ:
Tác động cảm xúc

Tại sao nó hoạt động:
Câu chuyện này mô tả đặc điểm của một vật thể vô tri, trong trường hợp này là một chiếc đèn. Đó là một câu chuyện đánh lừa cảm xúc của chúng ta – chúng ta theo dõi một loạt sự kiện xảy ra với chiếc đèn và chúng ta nghĩ rằng đó hẳn phải là người hùng. Đương nhiên, chúng ta bắt đầu đồng cảm với nó.

Điều thú vị là một người đàn ông bước vào cảnh quay và kêu gọi chúng tôi vì sự thiếu phán đoán của mình. “Nhiều bạn cảm thấy tiếc cho chiếc đèn này. Đó là bởi vì bạn điên. Chiếc đèn này không có cảm xúc. Và cái mới tốt hơn nhiều.”

Đó là một trò chơi kéo thảm thú vị thể hiện cả sự hiểu biết tuyệt vời về cách kể chuyện và cách bộ não hoạt động trong câu chuyện. Liệu nó có khác nếu nó được thực hiện ngày hôm nay? Hoàn toàn có thể – chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi từ việc vứt bỏ mọi thứ sang tái sử dụng chúng, và đó là lúc Lamp 2 xuất hiện với tư cách là phần tiếp theo.

3. Quả táo, 1984

Câu chuyện thương hiệu:
Steve Jobs có câu nói nổi tiếng: “Thà làm cướp biển còn hơn gia nhập hải quân” ​​và thái độ đó đã thấm sâu vào rất nhiều buổi ra mắt sản phẩm quan trọng nhất của Apple. Quảng cáo mang tính biểu tượng này do đại lý TBWA\Chiat\Day tạo ra và Ridley Scott đạo diễn đã đưa Apple lên bản đồ tại Super Bowl. Dựa trên cuốn tiểu thuyết đen tối của George Orwell, quảng cáo tiêu tốn 650.000 đô la để thực hiện và có hình ảnh một vận động viên ném đĩa người Anh vào vai người phụ nữ ngăn chặn đám đông đàn ông vô tâm làm theo lời nói của một nhà độc tài trên màn ảnh. Nhưng nó gần như không được phát sóng. Trên thực tế, các nhóm thử nghiệm nhận thấy đây là một trong những quảng cáo kém hiệu quả nhất được thực hiện.

Bí mật của họ:
Chấp nhận rủi ro

Tại sao nó hiệu quả:
Một công ty cần kể một câu chuyện khác ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của họ và quảng cáo này đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ giữa bối cảnh chính trị đầy thách thức. Nó có thể đưa ra bình luận về chính trị Mỹ cũng như các đối thủ IBM. Nó không chỉ nói ‘chúng tôi khác biệt’ mà còn nói, “chúng tôi mang tính cách mạng”.

Steve Jobs và Steve Wozniak yêu thích 1984 và quyết định bỏ qua các nhóm thử nghiệm và phát sóng nó. Sự mạo hiểm của họ đã được đền đáp và ngày nay, đây là một trong những địa điểm Super Bowl đáng nhớ nhất. Mãi đến năm 1997, chúng tôi mới có khẩu hiệu Nghĩ khác , nhưng quảng cáo này đã gieo trồng chắc chắn thái độ đó như một hạt giống trong tâm trí khán giả.

5. So sánh thị trường, so sánh Meerkat

Câu chuyện thương hiệu:
Compare the Market có lẽ không được biết đến nhiều ở nước ngoài, nhưng ở Anh, đây là một trang web so sánh giá khá phổ biến. Chiến dịch So sánh Meerkat được phát động vào năm 2009 và do cơ quan VCCP tạo ra . Trong khi Compare the Market muốn xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy, chiến dịch quảng cáo của họ (nổi bật trên tất cả các kênh tiếp thị) cho thấy rằng họ không quá coi trọng bản thân.

Bí mật của họ:
Tính hài hước

Tại sao nó hiệu quả:
Alexander là một nhân vật dễ thương với câu cửa miệng dễ nhớ, “Đơn giản”. Anh ấy được giới thiệu ở đây trong quảng cáo dài 30 giây này nhằm tạo cơ hội cho khán giả kể những câu chuyện trong tương lai. Alexander ngay lập tức gây ấn tượng với công chúng Anh, họ đổ xô đi mua đồ chơi có nhân vật CGI.

Chúng ta không biết nhiều về Alexander, chỉ biết rằng anh ta có vẻ là người Nga, giàu có và anh ta đã thành lập một trang web nơi anh ta so sánh meerkats. Nó đáng nhớ, dí dỏm và để lại nhiều cơ hội để theo dõi cốt truyện. Và đó chính xác là những gì thương hiệu đã làm. So sánh Meerkat vẫn còn phát triển mạnh mẽ mười năm sau với các quảng cáo gần đây hơn sử dụng sức mạnh bán hàng của người nổi tiếng, chẳng hạn như mối liên kết giữa Kingsmen với Colin Firth (thú vị).

6. Old Spice, Người đàn ông mà đàn ông của bạn có thể ngửi thấy

Câu chuyện thương hiệu:
Old Spice là thương hiệu mà bố tôi đã đeo vào những năm 1970 và 80, nhưng bản thân thương hiệu này đã có từ những năm 1930. Người sáng lập Công ty Shulton, William Lightfoot Schultz, người sản xuất sản phẩm, đã chọn chủ đề hàng hải cho thương hiệu. Trong suốt nhiều năm, thương hiệu đã sử dụng những chiếc thuyền buồm thuộc địa làm họa tiết. Hiện thuộc sở hữu của Procter & Gamble, những chiếc thuyền buồm đó có thể không phải là chủ đề trung tâm, nhưng chúng vẫn hiện diện.

Thách thức đối với Old Spice là luôn phù hợp với thế hệ trẻ và đây là lúc quảng cáo Wieden+Kennedy , chiến dịch The Man Your Man Could Smell Like phát huy tác dụng.

Tiền đề cơ bản không phải là Old Spice sẽ biến người đàn ông của bạn thành người đàn ông hoàn hảo, mà là Old Spice có thể khiến người đàn ông của bạn có mùi giống như một người đàn ông hoàn hảo. “Mọi chuyện đều có thể xảy ra khi bạn có mùi giống đàn ông chứ không phải phụ nữ”.

Bí mật của họ:
Nhắm mục tiêu đến đối tượng mới

Tại sao nó hiệu quả:
Thay vì tiếp cận với đàn ông, anh chàng Old Spice nói chuyện trực tiếp với phụ nữ. Đó là một điều tuyệt vời vì nó có một thương hiệu gắn liền với các ông nội và khiến nó trở nên hấp dẫn đối với thế hệ hiện đại. sao làm được vậy? Chà, nó được viết rất hay (và rất đáng trích dẫn), và mặc dù nó có thể truyền cảm hứng cho một lối sống hoàn hảo, nhưng chắc chắn nó không hứa hẹn bất cứ điều gì. Nó đã truyền cảm hứng cho một số trò giả mạo, bao gồm Smell Like a Monster có hình con quái vật lông màu xanh lam yêu thích của tôi, Grover.

7. Pampers, Chiến lợi phẩm hôi hám 2.0

Câu chuyện thương hiệu:
Năm 1956, không hài lòng với việc phải thay tã vải cho cháu trai mình, một nhà nghiên cứu của Procter & Gamble tên là Victor Mills, đã thực hiện thử thách sản xuất tã lót dùng một lần. Ngày nay, Pampers là thương hiệu được nhiều người tin dùng và DNA thương hiệu là sự phát triển vui vẻ, khỏe mạnh cho trẻ sơ sinh khắp nơi. Điều này mở rộng sang tất cả các cách kể chuyện của họ, từ bao bì đến quảng cáo có hình ảnh những em bé vui vẻ, hay cười thuộc mọi giới tính và chủng tộc.

Trong chiến dịch quảng cáo này của Pampers và Friends at Work , John Legend đã thay đổi phần dưới của con mình nhờ sức mạnh của những người được nuông chiều và sự hỗ trợ của nhóm các ông bố ca hát.

Bí mật của họ:
Thay đổi hiện trạng

Tại sao nó hiệu quả:
Pampers đấu tranh chống lại những định kiến ​​xã hội bằng cách chứng minh rằng đàn ông cũng có thể thay tã, sử dụng sức mạnh của người nổi tiếng và giọng hát của John Legend và Adam Levigne. Điều thực sự làm cho quảng cáo này hoạt động là Chrissy Teigen (doyenne hiện tại của Twitter), người mà mọi phụ nữ đều hỏi, bạn có muốn nhận huy chương cho việc này không? Nó dễ hiểu và nó nói với người xem một cách tinh tế rằng nếu nó đủ tốt cho phần dưới trẻ con của một người nổi tiếng thì nó phải đủ tốt cho tôi.

8. Marks & Spencer, Đây không chỉ là đồ ăn

Câu chuyện thương hiệu:
Ôi, tôi yêu (và nhớ) Marks & Sparks biết bao. Đó là một thương hiệu mà tôi đã lớn lên và rất trung thành. Tôi rất vui khi dành khoảng một giờ để dạo quanh cửa hàng Bluewater mỗi khi về nhà. Không phải vì đây là một thương hiệu sáng tạo mà vì nó bán thời trang đường phố chất lượng cao và bền lâu. Hay nói cách khác – những chiếc áo ngực tuyệt vời và những chiếc bánh mì kẹp ngon tuyệt. Đó là một công ty đã trải qua những thăng trầm kể từ khi thành lập vào năm 1881, nhưng thương hiệu tinh túy của Anh vẫn giữ đúng định vị thương hiệu của mình về chất lượng cao cấp dành cho người tiêu dùng.

“Đây không chỉ là thực phẩm, đây là thực phẩm của Marks & Spencer” là một chiến dịch năm 2004 tập trung vào chất lượng của cửa hàng tạp hóa M&S.

Bí quyết của họ:
Tập trung vào chất lượng

Tại sao nó hiệu quả:
Đây không phải là một câu chuyện, vậy tại sao tôi lại chọn nó? Vâng, bởi vì nó giúp vẽ nên một câu chuyện lớn hơn. Với giọng lồng tiếng hấp dẫn của nữ diễn viên Dervla Kirwan, một số bức ảnh đồ ăn gợi cảm (đèn tắt, những củ cải đó! Bánh pudding đó!), và Fleetwood Mac làm nhạc nền, câu chuyện mà quảng cáo kể là đồ ăn mà M&S bán là của chất lượng cao nhất. Công chúng đặt biệt danh cho nó là “khiêu dâm thực phẩm” và lý do những quảng cáo này hoạt động hiệu quả là vì chúng dễ nhớ và dễ bắt chước. Quảng cáo này hiện đã trở thành một tác phẩm kinh điển đến mức M&S đã phục hồi nó sau 12 năm, với những quảng cáo mới nhất đưa một chút niềm vui và sự hài hước vào chiến dịch.

9. Warby Parker, Kính Warby Parker được sản xuất như thế nào

Câu chuyện thương hiệu:
So với nhiều thương hiệu ngoài kia, Warby Parker chỉ là một đứa bé. Mua kính trực tuyến rất khác so với trải nghiệm tại cửa hàng, nơi bạn có thể chỉ cần chọn các cặp khác nhau và thử chúng. Warby Parker muốn phá vỡ các kênh mua hàng truyền thống và họ muốn trải nghiệm của mình trở nên thú vị. Công việc đầu tiên của họ? Để khiến mọi người quan tâm và để làm được điều đó, họ phải bắt đầu bằng cách kể chuyện hấp dẫn.

Là một thương hiệu, họ giữ câu chuyện của mình đơn giản. Nhìn qua trang web và các kênh xã hội của họ, bạn sẽ thấy cách viết quảng cáo khiêm tốn và những bức ảnh bắt mắt, và quảng cáo năm 2018 này giải thích cách sản xuất kính cũng không có gì khác biệt.

Bí quyết của họ:
Kể đúng câu chuyện vào đúng thời điểm

Tại sao nó hiệu quả:
Đây là một công ty chia sẻ câu chuyện của họ bằng cách giải thích cách họ tạo ra sản phẩm cũng như thu hút sự chú ý của con người cũng như cách họ làm việc. Nó cho thấy họ quan tâm đến chất lượng. Đó chính xác là câu chuyện phù hợp để kể để giới thiệu thương hiệu đến với nhiều đối tượng hơn. Họ không cố gắng nhét mọi thứ vào, nhưng bạn sẽ học được rất nhiều điều về họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Vị trí này có vẻ không vui nhưng không sao vì trong mười giây đầu tiên họ đã nói với chúng tôi rằng niềm vui rất quan trọng đối với họ. Chúng tôi nhanh chóng nắm bắt được ý nghĩa và mục đích của thương hiệu và nhờ mức giá phải chăng, khán giả có thể tưởng tượng việc sở hữu một cặp kính chất lượng cao. Không biết bạn thế nào, nhưng điều này khiến tôi muốn sở hữu một cặp thông số kỹ thuật.

Không sao đâu, các fan vui vẻ. Có HAI quảng cáo! Quảng cáo thứ hai, Thật mê hoặc phải không? cố gắng tạo ra sự thú vị và kỳ quặc mà chúng ta thấy trong báo cáo thường niên của Warby Parker. Đó là một phần tiếp theo thú vị thể hiện sự đánh giá cao về tay nghề thủ công trong việc chế tạo kính cũng như máy ảnh. Đúng vậy, bây giờ tôi chắc chắn muốn có một cặp kính.

10. Mercedes Benz, Ngày Tuyết Rơi

Câu chuyện thương hiệu:
Mercedes Benz là một thương hiệu đã có hơn một thế kỷ. Chúng ta biết điều đó từ bài hát của Janis Joplin, “Ôi chúa ơi, ngài sẽ mua cho tôi một chiếc Mercedes Benz chứ” và biểu tượng của nó, ngôi sao ba cánh tượng trưng cho việc sử dụng động cơ của Daimler trên đất liền, trên biển và trên không. Mercedes Benz là viết tắt của “tốt nhất hoặc không có gì”. Chúng tôi liên kết thương hiệu với chủ nghĩa hoàn hảo và độc quyền.

Snow Date , quảng cáo năm 2016 của Merkley + Partners , tập trung vào độ tin cậy của hệ dẫn động 4 bánh 4-MATIC. Trên chiếc Mercedes Benz của mình, cha của cậu bé không gặp khó khăn gì khi chở cậu đến rạp chiếu phim. Khi anh ấy đến đó, trong thoáng chốc chúng tôi tự hỏi liệu người hẹn hò của anh ấy có đến được hay không, và sau đó chúng tôi nhìn thấy đèn pha của một chiếc Mercedes Benz khác.

Bí mật của họ:
Tác động về mặt cảm xúc

Tại sao nó hoạt động:

Đây là một quảng cáo hay khiến tôi luôn cảm thấy thích thú. (Nghiêm túc mà nói, tại sao tôi lại khóc? Đây là về một chiếc ô tô!). Tiền đề cơ bản của câu chuyện là một chàng trai cần đến nơi hẹn hò an toàn dưới tuyết. Chúng ta có một nhân vật hấp dẫn (cậu bé), vượt qua chướng ngại vật khủng khiếp (tuyết) để đạt được mục tiêu mong muốn (cô gái).

11. Bảo hiểm John Lewis, Vũ công tí hon

Câu chuyện thương hiệu:
John Lewis là chuỗi cửa hàng bách hóa cao cấp của Anh. Được thành lập vào năm 1929, phương châm của họ là “không bao giờ cố ý bán rẻ hơn”, điều này về cơ bản có nghĩa là nếu bạn tìm thấy thứ gì đó rẻ hơn ở bất kỳ nơi nào khác, họ sẽ hoàn lại cho bạn số tiền chênh lệch.

DNA thương hiệu của John Lewis là về giá trị tốt, dịch vụ xuất sắc và sự trung thực. Bảo hiểm nhà, xe hơi, vật nuôi và du lịch đều thuộc phạm vi bảo hiểm đó. Tiny Dancer là một chương trình quảng cáo của adam&eveDDB năm 2015 , với sự góp mặt của cậu bé 8 tuổi đam mê múa ba lê, Bunny May Lawrence McHugh.

Bí mật của họ:
Nỗi nhớ

Tại sao nó hiệu quả:
Đây là một quảng cáo đáng yêu và hiệu quả vì nó vừa dễ hiểu vừa hoài niệm. Khi chúng tôi theo dõi Bunny nhảy múa quanh nhà, cô ấy chạm, kéo, đẩy, giật hầu hết mọi vật dụng trong mỗi phòng, mang đến những giây phút căng thẳng mà không quá kịch tính.

Việc bổ sung bài hát quen thuộc của Elton John mang đến cho chúng ta yếu tố hoài niệm và gợi ý rằng cảnh này có thể diễn ra bất cứ lúc nào – quá khứ hay hiện tại. Họa tiết này thực hiện rất tốt việc nhắc nhở người xem rằng bảo hiểm nhà ở rất hữu ích. Còn cậu bé ở cầu thang thì anh nào cũng cho rằng em gái mình thật lố bịch.

Có lẽ là định kiến ​​giới tính chăng? Nhưng màn trình diễn đầy nhiệt huyết đã bù đắp được điều đó.

11. Nike, Chú gà giận dữ

Câu chuyện thương hiệu:
Trước đây, Nike là một công ty mới nổi – đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu lâu đời như Adidas và có một chút lợi thế. “Cứ làm đi” là một lời kêu gọi hành động dễ nhận biết dành cho từng cá nhân và Nike đã trung thành với điều đó trong hơn 30 năm qua. Đó là một lời khen tuyệt vời cho logo swoosh có thể nhận ra ngay lập tức. Vậy làm thế nào mà quảng cáo Wieden + Kennedy năm 2002 giới thiệu giày Presto lại đúng với điều đó?

Được thuật lại bởi một người Pháp rất điềm tĩnh và được dịch sang tiếng Anh, Angry Chicken thực sự không có nhiều ý nghĩa. Nó theo sau một câu chuyện – một người đàn ông đã làm một con gà tức giận và nó đang đi theo anh ta. Điều gì sẽ xảy ra nếu con gà bắt được anh ta? Chúng tôi không chắc chắn, nhưng có lẽ có điều gì đó không ổn. Anh ta không thể đánh lừa được con gà, nhưng cuối cùng anh ta cũng làm được.

Bí mật của họ:
Phá vỡ định dạng

Tại sao nó có tác dụng: Người đàn ông đó có thích thể thao không? Vâng, vâng, anh ấy đang chơi parkour, chỉ là anh ấy đang đối đầu với một con gà rất thông minh. Khi chiếc giày Presto giúp anh leo qua bức tường thì cuối cùng anh đã thông minh hơn con gà.

Có phải người đàn ông “chỉ đang làm việc đó thôi?” ừ, tôi đoán là vậy. Tại sao nó đáng nhớ? Bởi vì nó phá vỡ định dạng của thể loại này. Nói cách khác, nó khác với bất kỳ quảng cáo nào khác của một công ty thể thao.

Phần kết luận

Câu chuyện là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả và duy trì sự chú ý đó. Không chỉ bất kỳ câu chuyện nào – những câu chuyện đầy cảm xúc, được xây dựng khéo léo. Những ví dụ về câu chuyện thương hiệu hay nhất đều có một điểm chung: một anh hùng đáng tin cậy cho thấy rằng việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ thay đổi tích cực cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

brandlove
brandlove
Articles: 12

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *